5 สิ่งที่ไม่ควรดื่ม ก่อนออกกำลังกาย

5 สิ่งที่ไม่ควรดื่ม ก่อนออกกำลังกาย
armcasanova
10 ก.ค. 59
4K


หากร่างกายอยู่ในสภาวะขาดน้ำจะส่งผลต่อการทำงานของร่างกายเราในส่วนต่างๆ เช่น พลังงาน ความแม่นยำและความสมดุลในการออกกำลังกายจะลดน้อยลง ดังนั้นจึงต้องใส่ใจว่าควรดื่มอะไรก่อนการออกกำลังกาย

 

มีการอ้างอิงจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ได้ให้การแนะนำสำหรับการดื่มก่อนการออกกำลังกายไว้ว่า เราควรจะดื่มน้ำอย่างน้อย 600 มิลลิลิตร ก่อนออกกำลังกายซักสองชั่วโมงและอีกอย่างน้อย 250 มิลลิลิตรในช่วงวอร์มอัพละอีก 250 มิลลิลตรทุก 10-20 นาทีสำหรับการออกกำลังกาย ฟังดูเป็นน้ำจำนวนไม่น้อยใช่ไหมครับและนี่คือสิ่งที่ไม่ควรดื่มก่อนการออกกำลังกาย

 

1. น้ำอัดลม และโซดา น้ำพวกนี้จะทำให้เรารู้สึกท้องอืด และอาจส่งผลให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหาร ที่หนัก หน่อยก็อาจทำให้เกิดอาการปวดท้อง นอกจากนั้นยังประกอบไปด้วยโซเดียมจำนวนมาก และจะส่งผลให้เกิดการ ดึงน้ำออกจากเซลล์ร่างกายเราและเกิดอาการขาดน้ำตามมาในที่สุด

 

2. เครื่องดื่มสปอร์ตดิงค์ต่างๆ เครื่องดื่มพวกนี้ทั้งหลายล้วนแต่ไม่มีคุณค่าทางสารอาหารและมีแต่น้ำตาล บางทีคุณอาจจะได้วิตามินและอิเลคโตรไลต์จากบางแบรนด์ แต่ต้องอย่าลืมว่าน้ำตาลที่จะเข้าสู้ระบบร่างกายเราจะส่งผลให้การออกกำลังกายแย่ลง และนอกจากนี้ยังส่งผลต่อระบบฮอร์โมนอีกด้วย

 

3. น้ำผลไม้ที่ส่วนประกอบหลักเป็นน้ำตาล ตอนคุณยังเป็นเด็กผมเดาได้เลยว่านี่คือเครื่องดื่มโปรดของคุณ แต่ตอนนี้คุณต้องคิดใหม่แล้วล่ะ เพราะเครื่องดื่มประเภทนี้เป็นเครื่องดื่มที่แย่ที่สุดก่อนการออกกำลังกายเลยทีเดียว เพราะส่วนประกอบหลักของมันมาจากน้ำเชื่อมทั้งหลายแหล่ง ซึ่งนำไปสู่โรคอ้วนและลดอัตราการเผาผลาญในการออกกำลังกายลง ถ้าอยากจะดื่มแนะนำให้ดื่มน้ำผลไม้คั้นสดๆจะดีกว่า

 

4. นมเป็นทางเลือกที่เลวร้ายมากสำหรับการดื่มก่อนออกกำลังกาย เวลาที่เหมาะสมสำหรับการดื่มนมจำพวกนี้คือหลังออกกำลังกาย เพราะนมมีส่วนผสมของคาร์โบไฮเดตร โปรตีน และไขมันเป็นจำนวนไม่น้อยและส่งผลให้ต้องเสียเวลาย่อย ถ้าต้องการกินพวกนี้แนะนำให้ดื่มเป็นเวย์โปรตีนจะ

 

5. เบียร์ อันนี้ทุกคนคงจะรู้ดีอยู่แล้วและการห้ามนี่ยังรวมไปถึงแม้แต่คอกเทลซักแก้วนึง แอลกอฮอล์จะทำให้เกิดการขาดน้ำและลดความสามารถในการทรงตัวและตัดสินใจลง

 

และทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ไม่ควรดื่มก่อนออกกำลังกาย เพราะจะทำให้เกิดผลเสียหรือไม่ได้ประโยนช์จากการออกกำลังกาย

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ