มันส์แน่! ฮาเล็ป ปราบ มูกูรูซ่า ดวล สโลน รอบชิงฯ เฟรนซ์ โอเพ่น

มันส์แน่! ฮาเล็ป ปราบ มูกูรูซ่า ดวล สโลน รอบชิงฯ เฟรนซ์ โอเพ่น
boston2018
8 มิ.ย. 61
96

มือ 1 ของโลก สร้างโอกาสในการหยิบ แกรนด์สแลมแรกในอาชีพอีกครั้ง ดวยการล้ม เจ้าหญิงคอร์ตดิน เข้าชิง เฟรนซ์ โอเพ่น

AP Photo/Michel Euler

ซิโมน่า ฮาเล็ป นักเทนนิสหญิง มือ 1 ของโลกจาก โรมาเนีย กรุยทางเข้าไปลุ้นคว้าแกรนด์สแลมรายการแรกในอาชีพของตัวเองได้สำเร็จอีกครั้ง หลังหวดเอาชนะ กาบีเญ่ มูกูรูซ่า นักเทนนิสมือ 3 ของโลกจากสเปน 2 เชตรวด ในรอบรองชนะเลิศ ศึกแกรนด์สแลมที่ 2 ของปีที่ฝรั่งเศส

โดยการแข่งขันในเชนเตอร์ คอร์ต ฟิลิปป์ ชาตริเย่ร์ ในเชตแรก ฮาเล็ป เล่นได้อย่างเหนือกว่า และมีความผิดพลาดน้อยกว่า และใช้เวลาเพียง 38 นาทีในเชตแรก เอาชนะไปได้ 6-1 ในเชตที่ 2 แม้ มูกูรูซ่า จะเล่นได้ดีขึ้น แต่ทว่า ฮาเล็ปยังเล่นได้อย่างแข็งแกร่ง และเอาชนะไปอีก 6-4 ทำให้รวมผลเอาชนะไปได้ 2 เชตรวด เข้าชิงแชมป์ เฟรนซ์ โอเพ่น เป็นครั้งที่ 3 ในอาชีพ และเป็นการลุ้นแชมป์แกรนด์สแลมครั้งที่ 4 ของเธอด้วย โดยก่อนหน้านี้ 3 ครั้ง เธอแพ้ไปทั้งหมด

AP Photo/Michel Euler

ส่วนในรอบรองอีกคู่ เป็นการพบกันของสองนักเทนนิส จากสหรัฐอเมริกา อย่าง สโลน สตีเฟ่นส์ มือ 10 ของโลก กับ เมดิสัน คีย์ มือ 13 ซึ่งผลปรากฏว่า สโลน ที่กำลังอยู่ในฟอร์มที่ดีกว่า ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 19 นาที เอาชนะไปได้ 2 เชตรวด สกอร์ 6-4 ทั้ง 2 เชต หลุดเข้าไปชิงชนะเลิศ แกรนด์สแลม รายการที่ 2 ในอาชีพได้สำเร็จ โดยก่อนหน้านี้ เธอเพิ่งคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น ได้ในปีที่แล้วด้วย

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้