รีเซต
หล่อบาดใจ.! โคตะ มิอุระ คึกคักพร้อมปะทะ บัวขาว วันพรุ่งนี้แล้ว

หล่อบาดใจ.! โคตะ มิอุระ คึกคักพร้อมปะทะ บัวขาว วันพรุ่งนี้แล้ว

หล่อบาดใจ.! โคตะ มิอุระ คึกคักพร้อมปะทะ บัวขาว วันพรุ่งนี้แล้ว
TNN ช่อง16
18 สิงหาคม 2565 ( 17:30 )
627

โคตะ มิอุระ นักชกดาวรุ่งชาวญี่ปุ่น มีความพร้อมอย่างมากในการที่ต้องขึ้นชกกับ บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกขวัญใจชาวไทย ในศึก เลเจนต์ ออฟ ราชดำเนิน ที่เวทีมวยราชดำเนิน ในวันที่ 19 สิงหาคม นี้

บรรยากาศงาน KAT Presents Legend of Rajadamnern: Buakaw vs. Kota ซึ่งนักชกดาวรุ่ง โคตะ มิอุระ จะพบกับ บัวขาว บัญชาเมฆ  วันที่ 19 สิงหาคม ที่ เวทีมวยราชดำเนิน ก่อนการแข่งขัน การเฟสออฟระหว่าง 2 นักมวย บัวขาว บัญชาเมฆ และ โคตะ มิอุระ  นอกจากเราจะได้ชมลีลาของนักชกดาวรุ่งอย่าง น้องโคตะ นี่ยังคือการหวนกลับสู่เวทีมวยราชดำเนินครั้งแรกในรอบ 18 ปี ของพี่บัวขาวอีกด้วย

ในวันนี้ โคตะ มิอุระ กล่าวว่าได้ฝึกซ้อมและเตรียมพร้อมสำหรับการชกในวันพรุ่งนี้จากที่ได้อยู่ประเทศไทยมารู้สึกประทับใจในความมีน้ำใจในทุกคนและขอบคุณที่ทุกคนให้ความสนใจเป็นอย่างดี

สำหรับ โคตะ มิอุระ (Kota Miura) นักมวยชาวญี่ปุ่น เจ้าของสถิติชนะน็อก T.K.O. ตั้งแต่ขึ้นสังเวียนครั้งแรกจนได้สมญา "เจ้าหนูมหัศจรรย์" กับแมตช์แรกในประเทศไทยของเขาที่จะขึ้นชกกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย ในศึก เลเจนต์ ออฟ ราชดำเนิน ที่เวทีมวยราชดำเนิน 

โดยทั้งคู่จะชกกันแบบ Kickboxing Exhibition หรือการชกโชว์โดยไม่มีการตัดสินผลการแข่งขัน เป็นการเน้นการสาธิตและอธิบายความแตกต่างระหว่างมวยไทยกับคิกบ๊อกซิ่งในวันที่ 19 สิงหาคม 2565 นี้

โคตะ มิอุระ (Kota Miura) อายุ 20 ปี เกิดวันที่ 28 พฤษภาคม 2002 ที่ เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโงะ ส่วนสูง 175 เซนติเมตร จบการศึกษาระดับมัธยมจาก Meisei Gakuen High School ฉายา เจ้าหนูมหัศจรรย์ และ คิง จูเนียร์

โคตะ มิอุระ เป็นทายาทของ คาซูโยชิ มิอุระ (Kazuyoshi Miura) นักฟุตบอลระดับตำนานที่แฟนๆ จดจำกันในนาม คิงคาซู และนี่ก็เลยเป็นที่มาของสมญา King Jr. ของ โคตะ มิอุระ 

ส่วนคุณแม่ของคือ ริซาโกะ มิอุระ นักแสดง-นางแบบ สาวมากความสามารถ และยังมีพี่ชายอีก คือ เรียวตะ มิอุระ เป็นนักแสดง 

โคตะ มิอุระ สนใจด้านกีฬาต่อสู้ตั้งแต่อยู่ชั้นมัธยมต้น โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากพ่อที่ชื่นชอบการดูกีฬาชกมวย โดยในช่วงแรก โคตะ มิอุระ เคยไปเตะฟุตบอลเหมือนกับพ่อ 

เมื่อเข้าชั้นประถมโคตะได้เข้าคลาสเรียนต่อยมวยหนึ่งวันต่อสัปดาห์ และเมื่อเขาเข้าชั้นมัธยมปลายก็ได้เข้าชมรมศิลปะป้องกันตัวแบบเต็มที่ หลังจากออกจากชมรมฟุตบอลจากอาการไส้เลื่อน

หลังจากที่ โคตะ มิอุระ เรียนจบชั้นมัธยมก็ได้เข้าไปอยู่ในสังกัดมวย BRAVE และฝึกซ้อมมาเรื่อยๆ และได้เปิดตัวสังเวียนมวยเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2021 ที่ทัวร์นาเมนต์ RIZIN.33 โดย โคตะ มิอุระ ขึ้นชกครั้งแรก และชนะ T.K.O. จนได้สมญา เจ้าหนูมหัศจรรย์ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้