รีเซต
ทรงผมผู้ชายหน้ากลม 2023 ตัดทรงอะไรดี ให้ดูเท่แบบมีสไตล์!

ทรงผมผู้ชายหน้ากลม 2023 ตัดทรงอะไรดี ให้ดูเท่แบบมีสไตล์!

ทรงผมผู้ชายหน้ากลม 2023 ตัดทรงอะไรดี ให้ดูเท่แบบมีสไตล์!
TNP1459
20 เมษายน 2566 ( 18:00 )
44.7K

         ถึงจะหน้ากลมหรือหุ่นหมี ก็มีรูปหน้าเรียวได้รูปขึ้นได้ด้วย ทรงผมผู้ชายหน้ากลม 2023 ที่เราเอามาฝากกัน ปีนี้ตัดทรงอะไรดี  ให้ดูหล่อเท่แบบมีสไตล์ บอกเลยว่าไม่ยาก! ผู้ชายหน้ากลมเหมาะกับผมทรงไหน จะมีวิธีเลือกทรงผมผู้ชายหน้ากลมอย่างไรให้เหมาะ เรามีคำตอบมาให้แล้ว!

 

 

 

วิธีเลือกทรงผมผู้ชายหน้ากลม 2023 ตัดทรงอะไรดี

"ผู้ชายหน้ากลมเหมาะกับผมทรงไหน ผมทรงไหนเหมาะกับคนอ้วนผู้ชาย"

       เชื่อว่าสองประโยคคำถามนี้คงเป็นปัญหาสำหรับผู้ชายหน้ากลมไม่น้อยเลย เพื่อป้องกันปัญหา "ตัดผิด ชีวิตเปลี่ยน" เรามาดูวิธีการเลือกทรงผมผู้ชายหน้ากลม หน้าอ้วน กันก่อนดีกว่า ว่าผู้ชายหน้ากลมเหมาะกับผมทรงไหนบ้าง

  1. เลือกทรงผมผู้ชายทรงสูงหรือมีวอลุ่มด้านบน เป็นวิธีที่เวิร์คสุดสำหรับผู้ชายหน้ากลม เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้น และช่วยพรางหน้ากลมๆ ให้เรียวขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ

  2. หลีกเลี่ยงทรงผมผู้ชายที่ด้านข้างหนาเกินไปทั้งสองข้าง เพราะยิ่งด้านข้างทั้งว้าย-ขวาพองหนามากแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้ภาพรวมทั้งใบหน้าของคุณดูกว้างมากขึ้นเท่านั้น วิธีที่เหมาะคือให้หนาเพียงด้านใดด้านหนึ่งจะดีกว่า

  3. เลือกทรงผมผู้ชายที่ตัดแบบเฟดด้านข้าง หรือ เทเปอร์เฟด (Taper fade) โดยเน้นตัดให้ผมด้านบนมีความยาวมากที่สุด และค่อยๆ ตัดสั้นไล่ระดับลงมาเรื่อยๆ จนถึงช่วงคอ วิธีนี้จะสามารถดีไซน์ให้หน้าดูมีเหลี่ยมมุมเพิ่มมิติมากขึ้น และยังช่วยลดความกลมของใบหน้าได้อีกด้วย

 

 

7 ทรงผมผู้ชายหน้ากลม 2023

และนี่คือ 7 ทรงผมผู้ชายที่เราคัดมาแล้วว่าเหมาะกับผู้ชายหน้ากลมสุดๆ มีหลากหลายสไตล์ทั้งเนี้ยบ เท่ เซอร์ ชอบแบบไหนเลือกไปให้ช่างตัดผมดูได้เลย!

 

 

ทรงผมผู้ชายหน้ากลม : Side Part

ทรงแสกข้าง ลดความกลมของรูปหน้า

 

 

       เริ่มกันที่ทรงเบสิค แต่ไม่ธรรมดาอย่างทรงผมแสกข้าง (Side Part) ซึ่งจะทำให้หน้าคุณดูเรียวเล็กได้มากกว่าการแสกกลาง และอย่าลืมเซตผมให้ดูสูงขึ้นด้วย หากเสยเปิดหน้าผากก็จะได้ลุคที่ดูเท่แบบเนี้ยบๆ เหมาะสำหรับวันทำงาน ไปงานเลี้ยง หรือสัมภาษณ์งาน เป็นต้น 

 

 

ทรงผมผู้ชายหน้ากลม : Comma Side Fringe

ทรงแสกข้าง+หน้าม้าปัดข้างทรงโค้งสไตล์เกาหลี

 

 

        หรือถ้าเป็นคนหน้าผากกว้างมาก หรืออยากได้ลุคหนุ่มเกาหลี ก็ลองแสกข้างแล้วแต่งทรงหน้าม้าโค้งคล้ายกับ Comma แต่ปัดออกข้างแทนแบบรูปด้านล่าง ก็ช่วยให้ดูเด็ก ดูดี และหน้าเรียวขึ้นเช่นกัน

 

 

ทรงผมผู้ชายหน้ากลม : Side Part And Perm 

ทรงแสกข้าง และดัดผมวอลลุ่ม

 

 

       การดัดผมวอลลุ่มเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ฮิตสำหรับผู้ชายเอเชีย แนะนำให้แสกข้างและเน้นดัดลอนใหญ่ คลายๆ ผมดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติ จะได้ทั้งลุคที่ดูอ่อนโยน และลุคเท่ๆ เซอร์ๆ ขึ้นอยู่กับวิธีการเซตผม ซึ่งสิ่งที่แตกต่างจากผู้หญิงคือ ผู้ชายควรเลือกวิธี "ดัดเย็น" Cold perm เพราะผู้ชายส่วนมากมีผมที่สั้น จะต้องดัดเกือบชิดโคนผม ทำให้ไม่เหมาะกับการดัดดิจิตอลเหมือนผู้หญิงนั่นเอง 

 

 

ทรงผมผู้ชายหน้ากลม : Hyper Massive Quiff

ทรงผมเพิ่มความยาวให้ใบหน้าแบบเท่ๆ เซอร์ๆ แต่แฝงด้วยความเนี้ยบ

 

 

        อยากเซอร์ อยากเท่สไตล์หนุ่มหัวสูงต้องจัดทรงนี้! ที่เน้นการเซตกระบังด้านหน้า (Quiff) ตั้งสูงหนาพิเศษ ด้านข้างไถไล่ระดับแบบอันเดอร์คัตไล่สูง เซตผมด้วยโพเมดสูตรด้านแล้วเสยตั้งๆ ไปด้านหลัง หากอยากให้อยู่ทรงสะใจเป็นพิเศษก็ฉีดสเปรย์เพิ่มได้ จะคูล จะเซอร์ หรือจะเนี้ยบก็เซ็ตได้หลายแบบ แมทช์กับสไตล์การแต่งตัวได้ไม่ซ้ำ 

 

 

ทรงผมผู้ชายหน้ากลม : Wavy Quiff

ทรงผมเพิ่มความยาวให้ใบหน้าแบบเท่ๆ อาร์ตๆ

 

 

        หรือถ้าใครชอบแบบเซอร์ๆ อาร์ตๆ ขึ้นมาหน่อยก็ลองทรงนี้เลย Wavy Quiff ที่กระบังเซตลอนให้ดูยุ่งแบบมีสไตล์ เหมาะมากกับคนผมหยักศก หรือถ้าใครผมตรงก็สามารถดัดเย็นหรือดัดวอลลุ่มได้เช่นกัน ซึ่งก็จะง่ายขึ้นไปอีกพอแค่ใส่มูส ไดร์เป่าแห้งแล้วใช้นิ้วม้วนๆ จับลอนเท่านั้น 

 

 

ทรงผมผู้ชายหน้ากลม : Pompadour

ทรงปอมปาดัวร์สุดคลาสสิค ฮิตตลอดกาลสำหรับผู้ชายหน้ากลม

 

 

 

        แน่นอนว่าทรงผมผู้ชายหน้ากลมจะขาดทรงปอมปาดัวร์ไปไม่ได้ ทรงผมแบบ Pompadour เป็นทรงผมที่เน้นความสูงของหน้าผม ช่วงพรางสายตาให้ดูหน้ายาวขึ้น หน้ากลมน้อยลง แต่ต้องตัดส่วนด้านข้างไม่ให้หนาเกินไป หรือจะตัดด้านข้างแบบอันเดอร์คัตก็เหมาะ ถ้าอยากได้ความเนี้ยบเพิ่มขึ้นสามารถใช้โพเมดเสยไปด้านหลังแบบในรูปได้เลย

 

 

ทรงผมผู้ชายหน้ากลม : Side Fringe

ทรงหน้าม้าปัดข้าง + แสกข้าง

 

 

         ใครอยากตัดหน้าม้าแต่กลัวจะยิ่งหน้ากลม แนะนำให้แสกข้างและทำหน้าม้าปัดข้างแบบนี้เลย ดูหน้าเล็กแถมหน้าเด็ก ได้ลุคเท่ๆ แบบวัยรุ่น หรือถ้าอยากได้ลุคเกาหลีด้วยแนะนำให้ดัดยกโคนเพิ่มวอลลุ่มด้วย หรือจะใช้ไดร์เป่าแบบยกโคนก็ได้ จะช่วยให้ดูมีมิติมากขึ้นไม่ว่าจะมองจากมุมไหน

 

 

ทรงผมผู้ชายหน้ากลม : Angular Fringe

ทรงผมหน้าม้าสุดเท่ สำหรับผู้ชายหน้ากลม

 

 

           หรือถ้าอยากได้ทรงผมที่เท่ขึ้นไปอีกเลเวล แนะนำ Angular Fringe ตอบโจทย์แน่นอน โดยจะไว้ผมด้านบนให้ยาวแสกไปด้านข้าง และตัดไล่ระดับลงเพื่อเฟดสร้างกรอบหน้าที่ชัดเจน และลดความกลมของใบหน้าลง เหมาะกับผู้ชายที่ไม่ชอบอะไรจำเจ เพราะทรงนี้เซ็ตได้หลายแบบมากเลยทีเดียว

 

          สุดท้ายแล้วสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ การกล้าที่จะลอง เพราะไม่มีอะไรผิด-ถูกเสมอไป ลองท้าทายตัวเองด้วยการเปลี่ยนทรงใหม่ๆ อาจจะทำให้คุณได้เจอทรงผมที่ใช่เฉพาะคุณ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะกลายเป็นผู้นำเทรนด์ทรงผมผู้ชายหน้ากลมก็ได้นะ!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้