WORLD CUP COUNTDOWN : วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2018 กลุ่ม C ... by "MAXZIO"

WORLD CUP COUNTDOWN : วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2018 กลุ่ม C ... by "MAXZIO"
Supanat
9 มิ.ย. 61
1.2K

 

นี่คือมหกรรมที่ว่ากันว่า “ยิ่งใหญ่” และได้รับความนิยมที่สุดในโลก เทียบเท่า หรือบางทีอาจจะเหนือกว่า โอลิมปิก เลยก็ว่าได้ เพราะ ฟุตบอลโลก คือการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความสนุก เร้าใจ และเต็มไปด้วยความลุ้นระทึกในทุกๆ วินาทีตลอด 1 เดือนเต็มที่จะหยุดหัวใจแฟนบอลทั้งโลกไว้ที่ รัสเซีย

วันนี้ TrueID Sports ขออาสาพาแฟนบอลทุกท่านมาทำความรู้จักทีมในกลุ่ม C พร้อมกับบทวิเคราะห์อย่างละเอียดถึงโอกาส เส้นทาง และความเป็นไปได้ของแต่ละทีมในกลุ่มนี้ ถ้าพร้อมแล้ว ลุยกันเลย

….

กลุ่ม C

 

 

กลุ่ม C ประกอบไปด้วย

ฝรั่งเศส : (โซนยุโรป / อันดับ 7 ของโลก)
ออสเตรเลีย : (โซนเอเชีย / อันดับ 36 ของโลก)
เปรู : (โซนคอนเมโบล / อันดับ 11 ของโลก)
เดนมาร์ก : (โซนยุโรป / อันดับ 12 ของโลก)

….

เกมนัดสำคัญ

เดนมาร์ก – ฝรั่งเศส (26 มิถุนายน 2018 : ลุซนีกี้ สเตเดี้ยม, มอสโก)

การพบกันของ 2 ทีมนี้ถือว่าเป็นเกมตัดสินชะตา แชมป์กลุ่ม หรือตัดสินว่าใครได้เข้ารอบต่อไปเลยทีเดียว พวกเขาจะลงดวลกันในนัดสุดท้ายของกลุ่ม ซี ซึ่งทั้ง 2 ประเทศคุ้นเคยซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี การพบกันก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง คือในปี 1998 ฝรั่งเศส เฉือนเอาชนะไป 2-1 แต่ในปี 2002 เป็น “โคนม” ที่เอาชนะไปได้ 2-0

 

….

สิ่งที่คุณควรรู้

  • ฝรั่งเศส และเปรู เคยเผชิญหน้ากันเพียง 1 ครั้งเท่านั้นในเดือน เมษายน 1982 ที่ ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ เป็นเกมอุ่นเครื่องก่อนฟุตบอลโลก ที่สเปน ซึ่งฝรั่งเศส พ่ายไป 0-1
  • “หลายๆ ต่างพูดกันว่าพวกเราโชคดีที่จับสลากอยู่ในกลุ่มนี้ แม้แต่นักเตะของเราก็เช่น แต่พวกเราจะไม่ประมาท และคิดเพียงว่าจะสามารถผ่านเข้ารอบได้ง่ายเพียงดีดนิ้ว” ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ กล่าวไว้หลังรู้ผลแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2018 ที่หลายคนคิดว่าฝรั่งเศสโชดดีที่ได้อยู่กลุ่มนี้ แต่ผู้จัดการทีมรายนี้ ออกมาเตือนสติผู้เล่นว่างานในฟุตบอลโลกไม่ได้ง่ายขนาดนั้น
  • ในความเป็นจริงแล้ว กลุ่ม C เป็นกลุ่มหินกลุ่มหนึ่งในฟุตบอลโลกครั้งนี้ เพราะแต่ละทีมมีอันดับโลกที่ใกล้เคียงกัน

….

ตัวเลขที่น่าสนใจ

3 – คือตัวเลขที่ ทิม เคฮิลล์ ส่งบอลสู่ก้นตาข่ายใน ฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายได้สำเร็จ และหากเขายิงประตูได้ที่รัสเซีย เคฮิลล์ จะกลายเป็นนักเตะคนที่ 4 ต่อจาก อูเว่ ซีเลอร์ ยอดดาวยิงจากเยอรมัน, เปเล่ และมิโรสลาฟ โคลเซ่ ที่พังประตูในฟุตบอลโลก ได้ถึง 4 ครั้ง

 

….

“MAXZIO”

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้