คุณผู้ชายรู้หรือไม่!! การออกกำลังกาย สามารถช่วยลดสิว บนใบหน้าได้

คุณผู้ชายรู้หรือไม่!! การออกกำลังกาย สามารถช่วยลดสิว บนใบหน้าได้
แจ็คเก็ตขาว
8 ก.พ. 64
1.2K

การออกกำลังกายช่วยลดสิว เป็นเรื่องที่หลายคนยังไม่รู้ แต่มันเป็นความจริงเพราะนอกจากทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังช่วยสุขภาพผิวให้ดียิ่งขึ้น และดีกับผู้ที่อยากจะลดสิว

เพราะการออกกำลังกาย

ช่วยลดสิ่งอุดตันของผิวหนัง ในระหว่างออกกำลังกาย อุณหภูมิร่างกายร้อนขึ้น ทำให้รูขุมขนเปิดกว้าง ทำให้ ไขมัม และสิ่งอุดตันในรูขุมขนหลุดออกมากับเหงื่อที่ขับออกมา

ลดความเครียด ความเครียดเป็นอีกหนึ่งสาเหตุทำให้เกิดสิว ซึ่งในระหว่างที่ออกกำลังกาย ร่างกายของเราจะหลั่งสารเอนดอร์ฟิน (Endorphins) ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดความสุข ทำให้ลดความเครียดซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของสิว

ช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น อีกหนึ่งการเกิดสิวคือการพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่หลังจากที่คุณออกกำลังกาย ร่างกายของคุณจะเสียเหงื่อ ร่างกายจะเกิดการอ่อนเพลีย ทำให้คุณสามารถนอนหลับได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมียิ่งขึ้น และเมื่อคุณพักผ่อนเพียงพออัตราการเกิดสิวก็จะลดลง

ต้องออกกำลังกายขนาดแค่ไหนถึงสามารถลดสิวได้?

สามารถออกกำลังกายได้ทุกประเภทของเพียงแค่ออกกำลังกายแล้วให้เหงื่อออก โดยปกติคนธรรมดาควรออกกำลังกายให้ได้ 3 วัน/สัปดาห์ และควรใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไป เพื่อให้ร่างกายเริ่มกระบวนการผลาญพลังงานได้อย่างเต็มที่ แต่ไม่ควรออกกำลังกลางแดดเป็นเวลานานๆ เพราะอาจทำให้ปัญหาสิวแย่ลง

แต่ทำไม่บางคนออกกำลังกายแล้วสิวยิ่งขึ้น

การออกกำลังกายแล้วทำให้สิวขึ้นเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะสำหรับคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายเป็นประจำ ทำให้ร่างกายปรับสภาพไม่ทันในช่วงแรก แต่ถ้าคุณออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องจนร่างกายปรับสภาพได้แล้วสิวก็จะค่อยๆ ลดลง

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ฟิตแอนด์เฟิร์มแบบคู่รัก!! 5 ท่าออกกำลังกาย ที่เหมาะเล่นกันเป็นคู่

>> ทำแล้วเห็นผล!! 5 ขั้นตอน การออกกำลังกาย ของผู้ชายที่มีน้ำหนักตัวมาก

>> ของเด็ดทั้งนั้น!! 5 อุปกรณ์การออกกำลังกาย ที่หนุ่มๆ ควรมีเอาไว้ที่บ้าน

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ