รีเซต
ฟิตแอนด์เฟิร์มแบบคู่รัก!! 5 ท่าออกกำลังกาย ที่เหมาะเล่นกันเป็นคู่

ฟิตแอนด์เฟิร์มแบบคู่รัก!! 5 ท่าออกกำลังกาย ที่เหมาะเล่นกันเป็นคู่

ฟิตแอนด์เฟิร์มแบบคู่รัก!! 5 ท่าออกกำลังกาย ที่เหมาะเล่นกันเป็นคู่
แจ็คเก็ตขาว
27 มกราคม 2564 ( 15:30 )
767

ช่วงนี้สถานการณ์ โควิด-19 กลับมาระบาดอีกระลอก ทำให้หลายคนไม่สามารถไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสได้ และ วันวาเลนไทน์ ก็ใกล้เข้ามาทุกที แต่เมื่อหันไปมองคนที่คุณก็รู้สึกว่าตัวเธอเริ่มหนาขึ้นทุกวัน วันนี้เราจึงขอนำเสนอไอเดียเป็นท่าออกกำลังแบบคู่เอาไว้ให้คู่รักใช้ออกกำลังกายได้กัน เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว เพราะได้ทั้งสุขภาพดี และยังสานสัมพันธ์อันดีให้แก่กันอีกด้วยจะมีท่าอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

Back to back Wall Sits

เริ่มด้วยท่าแรกง่ายที่แต่เดิมคือท่านั่งเก้าอี้อากาศแบบปกติ แต่คราวนี้เราจะเปลี่ยนจากการเอาหลังพิงกำแพงเราจะเปลี่ยนมาพิงหลังของคนรักของคุณแทน ส่วนวิธีปฏิบัติก็ง่ายๆ เริ่มต้นให้คุณกับแฟนยืนหันหลังชนกันกางขาออกจากกันเล็กน้อย ออกแรงดันหลังให้มีแรงต้าน ค่อยๆลดตัวลงให้ทั้งสองคนมาอยู่ในลักษณะท่านั่งเก้าอี้ โดยให้ขาทำมุม 90 องศา พยายามอยู่ในท่านี้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ให้ทำซ้ำ 3 เช็ต

Partner Sit up

ท่านี้มองเผินๆ ก็ไม่แตกต่างจากจท่า Sit up ที่ทำกันปกติ แต่คราวนี้คุณจะไม่เหงาเพราะต้องทำคนเดียวเพราะแฟนของคุณจะSit upไปพร้อมๆกัน และข้อดีของท่านี้คือทุกครั้งที่คุณเกร็งหน้าท้องเพื่อดึงตัวขึ้นคุณก็จะเห็นหน้าแฟนคุณทุกครั้งและสามารถสกินชิพกันมากขึ้นด้วยการตบมือทำไฮไฟกัน หรือถ้าใครที่มีลูกบอลก็สามารถเพิ่มความเข้มข้นในการฝึกด้วยการส่งลูกบอลให้กันได้อีกด้วย โดยวิธีปฏิบัติให้คุณและแฟนหันหน้าเข้าหากันและทำท่าSit upท่าเตรียม โดยให้ขาของทั้งสองคนขัดกันไว้ ให้ทำท่านี้ 15-20 ครั้ง ทำทั้งหมด 3 เช็ต

Partner inverted row

มาออกกำลังลังกายกล้ามเนื้อแขนและไหล่กันบ้าง กับท่าออกกำลังกายที่ต้องใช้การช่วยเหลือกันและกัน แต่ท่าออกกำลังกายท่านี้ควรทำด้วยความระมัดระวังเพราะถ้าคุณยังไม่แข็งแรงพออาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ โดยวิธีปฏิบัติให้คุณและแฟนหันหน้าเข้าหากัน ประสานมือจับไปที่ข้อมือของกันและกัน ให้ฝ่ายชายกางขาออกเล็กน้อยส่วนฝ่ายหญิงให้ค่อยๆเอนตัวไปด้านหลังด้วยความระมัดระวังจนกว่าแขนของคุณเหยียดตึง จากนั้นให้ออกแรงดึงตัวเองขึ้นจนแขนงบไปทางด้านหลังและค่อยๆเอนตัวกลับสู่ท่าเตรียม พยายาทำให้ได้ 7-10 ครั้ง ทำทั้งหมด 3 เช็ต

Wall Sit and triceps dips

ท่าต่อไปเป็นท่าที่ช่วยสร้างความแข็งแรงของหัวไหล่และกล้ามช่วงล่าง โดยในท่านี้คุณต้องมีกำแพง วิธีปฏิบัติให้คุณทำท่า Wall Sits โดยให้หลังพิงชิดกำแพง จากนั้นให้แฟนของคุณวางมือบนหัวเข่า เหยียดแขนจนตึง ขยับขาทั้งสองข้างไปด้านหน้า จากนั้นให้แฟนของคุณค่อยๆ ลดตัวลงจนกล้ามเนื้อหนังแขนตึง โดยที่ก้นต้องแตะพื้น จากนั้นให้ดันตัวขึ้นกลับสู่ท่าเตรียม นับเป็น 1 ครั้ง ทำ 10 ครั้ง ทั้งหมด 3 เช็ต

Partner push up

ท่าสุดท้ายถ้ามองผ่านอาจเหมือนท่าวิดพื้นธรรมดา แต่รับรองว่ามันจะพิเศษขึ้นเมื่อคุณได้ทำกับแฟนของคุณ วิธีปฏิบัติให้คุณทำท่าวิดพื้นท่าเตรียม ค่อยลดตัวลงจนหน้าอกเกือบแตะพื้นแล้วึงออกแรงดันตัวกลับขึ้นมา เมื่อตัวคุณกับแฟนกลับมาอยู่ในท่าวิดพื้นท่าเตรียมแล้วให้ยกมือข้างหนึ่งขึ้นมาแล้วแล้วยื่นไปข้างหน้าเพื่อตบมือกันและกัน จากนั้นให้นำมือกลับสู่ตำแหน่งเดิม นับ 1 ครั้ง ทำ 10 ครั้ง ทั้งหมด 3 เช็ต

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โปรแกรมออกกำลังกายสี่วัน!! สร้างกล้ามท้องแบบชัดๆ แค่ 20 นาทีต่อวัน เท่านั้น

>> ทำแล้วเห็นผล!! 5 ขั้นตอน การออกกำลังกาย ของผู้ชายที่มีน้ำหนักตัวมาก

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้