เช็คก่อน!! กีฬาอะไรเล่นได้-ไม่ได้ หลังผ่อนปรนมาตรการล็อคดาวน์

เช็คก่อน!! กีฬาอะไรเล่นได้-ไม่ได้ หลังผ่อนปรนมาตรการล็อคดาวน์
Kittisak
7 พ.ค. 63
230
4

กกท. ชี้แจงประชาชนสามารถเล่นกีฬาอะไรได้บ้าง หลังจากรัฐบาลเริ่มคลายมาตรการล็อคดาวน์โควิด-19 

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก SAT Thailand Sports Nation อธิบายข้อกำหนดเรื่องการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา หลังจากที่รัฐบาลเริ่มผ่อนปรนมาตรการล็อคดาวน์ โดยได้อธิบายและให้ความรู้แก่ประชาชนว่าสามารถเล่นกีฬาชนิดไหนได้บ้าง และมีข้อจำกัดอะไรบ้าง ซึ่งมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

ภายหลังจากถูกสั่งล็อคดาวน์ตามมาตรการของรัฐบาล ทำให้แฟนกีฬาหลายคนคงรู้สึกอยากออกกำลังกายเต็มที่ จนกระทั่งทางศบค.เห็นชอบให้ผ่อนคลายการ ”ล็อคดาวน์” ซึ่งภายในวันแรก (3 พ.ค 63) พบว่าบรรยากาศที่คอกีฬาชาวไทยกลับมาออกกำลังกายกันอย่างคึกคักในรอบเกือบ 1 เดือนกว่า แต่ก็ยังมีแฟนกีฬาบางส่วนที่ยังเข้าใจผิด ไม่เข้าใจว่ากีฬาชนิดไหนสามารถเล่นได้บ้าง

วันนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย (SAT) จะมาอธิบายเพิ่มเติมให้ฟังกันอีกครั้ง

สวนสาธารณะ - สามารถกลับมาเปิดทำการได้ปกติ แต่จะมีความเข้มงวดขึ้น โดยตั้งจุดคัดกรองเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้า ทุกคนที่ไปใช้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัย

สนามกีฬาที่เล่นได้ - สนามกีฬาประเภทที่โล่งแจ้งหรือหลังคาสูง เช่น สนามแบดมินตัน (กรณีที่แจ้ง) สนามเทนนิส สนามกอล์ฟ เป็นต้น แต่ต้องเป็นการเล่นเพื่อการออกกำลังกาย ไม่ใช่เป็นการจัดแข่งขัน 

สนามกีฬาที่ยังเล่นไม่ได้ - สนามกีฬาประเภทในร่มแบบปิดเช่น โต๊ะสนุกเกอร์ ลานโบวลิ่ง เวทีมวย เป็นต้น ซึ่งต้องรอการประชุมกันอีกครั้งว่า จะสามารถคลายล็อคดาวน์ได้ช่วงไหน

กีฬาที่เล่นได้ - กีฬาประเภทบุคคลเดี่ยว ไม่เกิน 2 คน และเล่นในที่กลางแจ้ง ไม่แออัดมีแสงแดดปลอดโปร่งเช่น กอล์ฟ วิ่ง เทนนิส ปั่นจักรยาน เป็นต้น

กีฬาที่ยังเล่นไม่ได้ - กีฬาประเภทที่ต้องสัมผัสตัวหรือใช้อุปกรณ์ร่วมกัน เป็นประเภททีม มีการเล่นมากกว่า 2 คนขึ้นไป เช่น ฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เป็นต้น

สุดท้าย การกีฬาแห่งประเทศไทย หวังว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้นโดยเร็ว เราจะผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากครั้งนี้ไปด้วยกัน เพื่อจะได้กลับมาออกกำลังกายที่เรารักกันได้อย่างสบายใจและมีความสุขเหมือนเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> กลับมาซ้อมแล้ว!! รู้จัก "เอลิก้า ชมิดท์" นักกรีฑาสาวสุดสวย (ภาพ+คลิป)

>> น่าติดตามทุกคน!! เปิดลิสต์ 7 นักกีฬาไทยชื่อดังที่กลายเป็น ยูทูปเบอร์

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ