รีเซต
ลดความอ้วน ไม่ควรกินอะไร อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก ของอร่อยที่ทำให้ผู้ชายอ้วน

ลดความอ้วน ไม่ควรกินอะไร อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก ของอร่อยที่ทำให้ผู้ชายอ้วน

ลดความอ้วน ไม่ควรกินอะไร อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก ของอร่อยที่ทำให้ผู้ชายอ้วน
Ingonn
19 มิถุนายน 2566 ( 17:14 )
5.1K

     วันนี้เราจะพามาเช็คอาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก โดยเฉพาะของอร่อยที่ทำให้อ้วน เพื่อเป็นอีกหนึ่งวิธีลดความอ้วน ผู้ชาย เร่งด่วน ดังนั้นคนที่กำลังลดความอ้วน ไม่ควรกินอะไร ผู้ชายที่กำลังลดพุง ลดน้ำหนัก ต้องเช็กให้ดีก่อน เพราะบางอย่างเราอาจเข้าใจผิดได้ว่าเป็นอาหารลดน้ำหนัก 

 

 

ลดความอ้วน ผู้ชาย

     การลดน้ำหนัก ผู้ชาย สิ่งสำคัญคือการควบคุมอาหาร เลือกทานอาหารไม่ให้มากกว่าปริมาณที่ร่างกายต้องใช้ในแต่ละวัน เลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ ควบคู่กับการคุมแคลอรี แต่การเลือกทานต้องมีสารอาหารครบถ้วนด้วย ไม่ใช่ทานแต่อย่างใดอย่างหนึ่งมากจนเกินไป โดยไม่อดอาหาร ซึ่งพลังงานที่ผู้ชายต้องการต่อวันเฉลี่ยที่ประมาณ 2,500 กิโลแคลอรี หากต้องการลดน้ำหนัก ให้ทานลดลง 500 กิโลแคลอรี และเพิ่มการออกกำลังกาย หรือกิจวัตรประจำวันที่เผาผลาญแคลอรีได้ 500 กิโลแคลอรีต่อวัน ก็จะเป็นอีกทางช่วยลดความอ้วน ผู้ชาย เร่งด่วน ได้

 

อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไม่ควรกินอะไร

วันนี้ TrueID Sport แนะนำ 10 อาหารที่อ้วนที่สุด อาหารที่กินแล้วอ้วน มีอะไรบ้าง เพื่อไม่ให้ผู้ชายที่กำลังลดน้ำหนักไม่เผลอกินเข้าไป จะมีอาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก แบบไหนบ้าง ไปดูกัน

 

1.อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก : อาหารฟาสต์ฟู้ด

อาหารฟาสต์ฟู้ด หรือที่เรารู้จักกันอย่าง พิซซ่า เบอร์เกอร์ ไก่ทอด เฟรนช์ฟรายด์ และอีกมากมายที่เป็นอาหารประเภททอด มีชีส สามารถกินได้ง่าย ในช่วงเวลาเร่งด่วน ยิ่งกินยิ่งอ้วน เพราะคุณค่าทางสารอาหารต่ำ มีแต่แป้งและน้ำมันจากการทอด ช่วยเพิ่มไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ ทำให้มีพุงอีกด้วย ถือเป็นของอร่อยทำให้อ้วนเลยทีเดียว

 

2.อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก : แอลกอฮอล์

ผู้ชายชอบกินเบียร์ ดื่มเหล้า ต้องงด หากกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ควรหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้อ้วน มีแคลอรีสูง แม้ดื่มไปในปริมาณนิดเดียว และมีผลต่อไขมันหน้าท้อง ยิ่งดื่มมาก ยิ่งเพิ่มพุง และทำให้ร่างกายเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่างๆ อีกด้วย 

 

 

3.อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก : อาหารทอด หรือผัดที่ใช้น้ำมัน

นอกจากอาหารฟาสต์ฟู้ด ที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ อาหารธรรมดา ตามสั่งที่ทำให้อ้วน ก็มีเช่นกัน นั่นก็คือ อาหารประเภทผัด มัน ทอด หอมอร่อย อย่างหมูสามชั้น ขาหมู ข้าวผัด คลุก ต่างๆ และอีกมากมายที่อร่อย เพราะอาหารเหล่านี้เป็นอาหารที่กินแล้วอ้วน ไขมันสูง 

 

4.อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก : อาหารแปรรูป 

อาหารแปรรูป เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง เบคอน ไส้กรอก ผลไม้แห้ง เป็นต้น ถือเป็นอาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก เพราะการแปรรูปอาหารจะมีการใช้ส่วนผสมเทียมต่างๆ มีน้ำตาลและโซเดียมสูง มีการตัดแต่ง ทำให้แห้ง และยืดอายุอาหารให้อยู่ได้นาน และมักใส่สารกันบูด เสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพ เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น 

 

 

5.อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก : น้ำหวาน

น้ำหวานหรือเครื่องดื่มรสชาติหวาน เช่น น้ำอัดลม ชา กาแฟ ชานมไข่มุก น้ำผลไม้ ที่หวานอร่อย มักมีแคลอรีสูง น้ำตาล มีน้ำเชื่อมเยอะ ทำให้ร่างกายเพิ่มระดับน้ำตาลมากขึ้น ส่งผลให้ไขมันรอบเอวเพิ่มขึ้นอย่างง่ายดาย หากลดน้ำหนักอยู่ แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าแทน หรือดื่มเครื่องดื่มปราศจากน้ำตาลไปก่อน

 

6.อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก : ปลาแซลมอน

ปลาแซลมอน เป็นอาหารลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ก็จริง แต่หากทานปลาแซลมอนมากเกินไป โดยไม่คำนวณให้ดี อาจเป็นการเพิ่มแคลอรีได้ เพราะปลาแซลมอนขนาด 170 กรัม อาจมีประมาณ 400 แคลอรี่ และไขมัน 20 กรัม ซึ่งเมื่อนำไปปรุงอาหารและทานคู่กับอย่างอื่น อาจทำให้แคลอรี่สูงกว่าเดิมได้

 

 

7.อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก : อะโวคาโด

อะโวคาโด เป็นไขมันดี ใรไฟเบอร์ และมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย แต่อะโวคาโดให้พลังงานมากกว่า 350 แคลอรี หากทานมากเกินไป หรือผสมกับอาหารอื่นๆ ที่มีแคลอรีสูง อาจเป็นการเพิ่มน้ำหนักตัวได้ทันที ดังนั้นหากจะทานอะโวคาโด ควรใช้ปริมาณคู่กับอาหารที่เหมาะสม

 

8.อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก : ดาร์กช็อกโกแลต

ของว่างที่ใครๆ ก็ชอบกินอย่าง ช็อกโกแลต หรือดาร์กช็อกโกแลต ที่ให้พลังงานมากถึง 600 แคลอรี แม้จะช่วยให้อารมณ์ดี แก้เครียด มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง แต่หากทานมากเกินไป ในช่วงที่กำลังลดน้ำหนักอาจทำให้ได้รับน้ำตาลในปริมาณสูงมาก แนะนำให้ทานโปรตีนบาร์รสช็อคโกแลตแทนในแบบที่มีน้ำตาลน้อย เพื่อทดแทนการอยากของหวาน

 


9.อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก : ขนมปังขาว เบเกอร์รี่

ขนมปัง มักจะทำมาจากแป้งสาลีขัดสี ทำให้สารอาหารในแป้งลดลง ไม่มีไฟเบอร์ ระดับน้ำตาลในเลือดขึ้นสูงและลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เราหิวบ่อย มีแต่คาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล ทำให้ยิ่งทานยิ่งอ้วน ไม่ว่าจะฮันนี่โทส แยมโรล เค้กต่างๆ โดนัท ครัวซอง ที่สายคาเฟ่มักสั่งคู่กับชา กาแฟ หากต้องการลดน้ำหนักเห็นผล ควรหลีกเลี่ยง

 

10.อาหารที่ไม่ควรกินตอนลดน้ำหนัก : อาหารลดน้ำหนัก

อาหารลดน้ำหนัก ประเภทอาหารไขมันต่ำ เครื่องดื่มไม่มีน้ำตาล เช่น น้ำอัดลมไม่มีน้ำตาล เป็นส่วนที่ทำให้เราน้ำหนักขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว เพราะมีสารแต่ง กลิ่น รสชาติให้เราติดอาหารและอยากกิน เป็นการหลอกร่างกายว่า ได้รับอาหารแล้ว แต่สุดท้ายเราจะหิว และกลับไปกินใหม่จนเกินความพอดี ดังนั้นควรเลือกทานอาหารที่ไม่ปรุงแต่งจะดีกว่า 

 

 

     อย่างไรก็ตาม ก็ทานอาหารลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ ช่วงลดความอ้วน ผู้ชาย ควรเลือกอาหารที่มีโปรตีนสูง ผักและผลไม้ช่วยเพิ่มกากใย และดื่มน้ำให้เพียงพอที่ร่างกายต้องการ ก็จะช่วยลดน้ำหนัก ผู้ชายได้ และร่างกายยังมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้