รีเซต
อาหารลดพุงมื้อเย็น แบบไทยๆ สำหรับผู้ชาย โปรตีนสูง ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก อร่อยไม่อ้วน

อาหารลดพุงมื้อเย็น แบบไทยๆ สำหรับผู้ชาย โปรตีนสูง ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก อร่อยไม่อ้วน

อาหารลดพุงมื้อเย็น แบบไทยๆ สำหรับผู้ชาย โปรตีนสูง ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก อร่อยไม่อ้วน
TNP1459
22 มิถุนายน 2566 ( 13:59 )
43.5K

    เอาใจผู้ชายลดน้ำหนักสายเล่นกล้าม ด้วย 10 เมนู อาหารลดพุงมื้อเย็น แบบไทยๆ สำหรับผู้ชาย โปรตีนสูง ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก แถมยังหาทานง่ายอีกด้วย ใครเบื่ออาหารโปรตีนสูงที่จำเจ มาลอง 10 เมนูนี้ดูก็ช่วยเสริมโปรตีนให้คุณได้ และอร่อยไม่จำเจแน่นอน 

 

 ลูกค้าทรู รับเพิ่ม 30 บาท เมื่อซื้อบัตรศูนย์อาหาร มูลค่า 120 บาท (ชนิดไม่แลกคืน)

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 2566

 

 

1. อาหารลดพุงมื้อเย็น ผู้ชาย แบบไทยๆ โปรตีนสูง :
ลาบอกไก่

 

 

 

         เปลี่ยนอกไก่จืดๆ ให้อร่อยแซ่บด้วยการเอามาทำเป็นลาบอกไก่แทน ซึ่งยังได้โปรตีนเน้นๆ เหมือนเดิมแต่ที่เพิ่มเติมคือความอร่อยแบบไทยๆ และสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามแผนการลดน้ำหนักของคุณ เช่น หากทานคลีนก็ใส่เครื่องปรุงน้อยๆ เป็นต้น ยิ่งทานกับผักสดๆ ทั้งอิ่มอร่อยและไม่อ้วนแน่นอน

 

 

2. อาหารลดพุงมื้อเย็น ผู้ชาย แบบไทยๆ โปรตีนสูง :
แกงเลียง

         ซดร้อนๆ คล่องคอกับเมนูแกงเลียง ที่เติมโปรตีนได้หลากหลายทั้งเห็ดและเนื้อสัตว์ รวมถึงกระตุ้นการเผาผลาญด้วยพริกไทยเผ็ดร้อน และข้อดีของแกงเลียงก็คือใส่ผักเยอะมาก ทำให้คุณได้ไฟเบอร์แบบเต็มๆ แถมแคลอรี่่ก็น้อยมาก หากกลัวไม่อิ่มก็สามารถเพิ่มเห็ดได้อีก เพราะมีโปรตีนสูงแต่แคลอรี่่ต่ำ ช่วยให้อิ่มท้องนานไม่หิวกลางดึกแน่นอน

 

 

3. อาหารลดพุงมื้อเย็น แบบไทยๆ โปรตีนสูง : สเต็กอกไก่ย่าง

 

 

 

          สมัยนี้มีซอสหมัก และซอสปรุงรสมากมาย ที่ทำออกมาเพื่อเอาใจสายรักสุขภาพ โดยเน้นเครื่องปรุงที่ดีต่อสุขภาพ มีโซเดียมต่ำ ช่วยให้ไม่บวมน้ำง่าย ทำให้คุณอร่อยกับเมนูอกไก่ได้หลากหลายขึ้น นอกจากนี้การหมักเนื้อไก่ให้นุ่มก็ยังทำได้หลายวิธีอีกด้วย ซึ่งอกไก่สุก 90 กรัม จะให้โปรตีนประมาณ 17 กรัม ทานแล้วอิ่มอยู่ท้องแถมช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อแบบเน้นๆ เลยทีเดียว 

 

 

4. อาหารลดพุงมื้อเย็น ผู้ชาย แบบไทยๆ โปรตีนสูง :
ผัดเห็ดน้ำมันหอย หรือ เห็ดย่าง

          เห็ดเป็นอาหารโปรตีนสูงที่เหมาะมากสำหรับมื้อเย็น เพราะมีแคลอรี่่ต่ำ โปรตีนและไฟเบอร์สูง ช่วยให้อิ่มท้องได้นาน และปรุงได้หลากหลายเมนู นอกจากนี้เห็ดยังมีน้ำเป็นส่วนประกอบเยอะ เวลานำมาปรุงอาหารที่ปกติต้องใช้น้ำมันเยอะ ก็สามารถลดปริมาณได้ไม่ต้องกังวลว่าจะติดกระทะด้วย

 

เห็ดโปรตีน / 1 ถ้วยตวง
เห็ดเออรินจิ3.6
เห็ดฟาง3.2
เห็ดนางรม3
เห็ดไมตาเกะ2.1
เห็ดชิตาเกะ2
เห็ดเข็มทอง1

 

 

5. อาหารลดพุงมื้อเย็น ผู้ชาย แบบไทยๆ โปรตีนสูง :
เกี๊ยวน้ำ

            ใครที่ยังติดแป้งแนะนำให้ลองเมนูเกี๊ยวน้ำร้อนๆ ซดซุปคล่องคอ เพราะมีแป้งเพียงบางๆ แต่ใส่ไส้ได้เยอะ รับโปรตีนแบบเต็มๆ หากกลัวอ้วนก็สามารถเลือกส่วนของเนื้อสัตว์ที่ไขมันน้อยๆ ได้ เช่น อกไก่สับปรุงรส เป็นต้น และจะยิ่งดีขึ้นไปอีกถ้ามีผักลวกเสริมไฟเบอร์ให้ร่างกาย

 

 

6. อาหารลดพุงมื้อเย็น ผู้ชาย แบบไทยๆ โปรตีนสูง :
ไข่ตุ๋น

 

        อีกหนึ่งเมนูทานง่าย ได้โปรตีนสูง และยังแคลอรี่่ต่ำอีกด้วย เพราะไข่ต้ม 1 ฟอง ให้พลังงานเพียง 75 แคลอรี่เท่านั้นเอง ทานง่ายและอิ่มสบายท้อง นอกจากนี้ยังเพิ่มสารอาหารได้อีกมากมาย เช่น หมูสับ ไก่สับ กุ้ง รวมถึงผักต่างๆ ได้สารอาหารครบถ้วนแบบไม่อ้วนแน่นอน

 

 

7. อาหารลดพุงมื้อเย็น ผู้ชาย แบบไทยๆ โปรตีนสูง :
เกาเหลา

 

          อีกหนึ่งเมนูโปรตีนสูงที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้เน้นๆ และอิ่มนาน สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักอาจจะเลี่ยงไม่ใส่กระเทียมเจียว และเลือกเนื้อสัตว์แบบไม่ติดหนัง ก็จะสามารถลดแคลอรี่่ลงได้อีก และเกาเหลาก็เป็นเมนูที่ใส่ผักได้เยอะด้วย ทานเป็นมื้อเย็นแล้วอิ่มท้องแบบไม่ต้องกลัวอ้วน แถมยังได้ไฟเบอร์สูงมากเลยทีเดียว

 

 

8. อาหารลดพุงมื้อเย็น ผู้ชาย แบบไทยๆ โปรตีนสูง :
ซุปไก่

 

           เหมาะสำหรับทานเป็นมื้อเย็นแบบชามเดียวจบ ไม่ต้องตบข้าวเพิ่มก็อิ่มพอดี เพราะมีทั้งโปรตีนจากเนื้อไก่ และคาร์โบไฮเดรตจากมันฝรั่ง เสริมด้วยวิตามินจากแครอท และไลโคปีนจากมะเขือเทศที่ดีต่อผู้ชายเป็นพิเศษ เพราะมีส่วนช่วยป้องกันโรคต่อมลูกหมากโตได้นั่นเอง

 

 

9. อาหารลดพุงมื้อเย็น ผู้ชาย แบบไทยๆ โปรตีนสูง :
ต้มเลือดหมู

          ต้มเลือดหมูเป็นอีกเมนูยอดฮิตสำหรับคนไทยที่หาทานง่ายมาก และได้ประโยชน์เน้นๆ ไม่ว่าจะโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ธาตุเหล็กจากเครื่องในและเลือดหมู และเข้ากันดีกับผักกาดหอมที่มีวิตามินเอสูง ครบเครื่องในชามเดียวแบบไม่ต้องทานข้าวก็อิ่มท้องนาน

 

 

10. อาหารลดพุงมื้อเย็น ผู้ชาย แบบไทยๆ โปรตีนสูง :
ปลาเผา

 

 

         ปิดท้ายด้วยเมนูที่ถูกใจทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะจัดเต็มทั้งความแซ่บและสารอาหาร ไม่ว่าจะโปรตีน วิตามินซี แร่ธาตุ ที่ดีต่อคนลดน้ำหนักและคนเสริมกล้ามเนื้อ และความจี๊ดจ๊าดของน้ำจิ้มก็ยังช่วยให้ทานผักได้เยอะอีกด้วย 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ