รีเซต
กินอะไรลดพุงได้ อาหารลดพุงเร่งด่วน ลดพุงทำไง ผู้ชาย อ้วนลงพุงต้องกิน

กินอะไรลดพุงได้ อาหารลดพุงเร่งด่วน ลดพุงทำไง ผู้ชาย อ้วนลงพุงต้องกิน

กินอะไรลดพุงได้ อาหารลดพุงเร่งด่วน ลดพุงทำไง ผู้ชาย อ้วนลงพุงต้องกิน
Ingonn
28 มิถุนายน 2566 ( 18:05 )
23.1K

     วิธีลดพุง ผู้ชาย เร่งด่วน ไม่ออกกำลังกาย สามารถเริ่มได้ด้วยการกินอาหารลดพุง โดยอาหารลดพุง เร่งด่วน ที่หากทานแล้วจะไม่ช่วยเพิ่มให้อ้วนลงพุง มีอะไรบ้าง ไปเช็คอาหารลดพุง ผู้ชาย กินอะไรลดพุงได้บ้าง สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก ผู้ชาย ไปดูกัน!

 

 

 

ลดพุงผู้ชาย ทำไง 

อ้วนลงพุง หรือ ภาวะอ้วนลงพุง (Metabolic Syndrome) จะมีลักษณะหน้าท้องยื่นและตึงมากๆ เหมือนคนท้องป่อง ซึ่งเกิดจากการสะสมไขมันในช่องท้องเป็นจำนวนมาก เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคไขมันพอกตับ และอื่น ๆ ซึ่งไขมันที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนังบริเวณรอบเอว เป็นไขมันที่ลดยากกว่าบริเวณอื่นๆ โดยมีสาเหตุจาก

  • ระดับฮอร์โมนไทรอยด์ ที่ผลิตออกมาน้อย หรือมีความผิดปกติ ไม่เพียงพอต่อร่างกาย ทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ลดลง จนสะสมเป็นไขมันส่วนเกิน
  • อายุมากขึ้น ระบบการเผาผลาญจึงลดลงตามไปด้วย
  • การพักผ่อน ช่วยที่ร่างกายนอนหลับ คือช่วงเวลาที่ร่างกายได้ฟื้นฟูตัวเอง หากพักผ่อนไม่เพียงพอฮอร์โมนความเครียดจะผลิตออกมา ให้เรารู้สึกหิวบ่อย กินจุบจิบ และระบบการเผาผลาญจะเสื่อมลง
  • ความเครียด จะไปกระตุ้นความอยากอาหาร โดยเฉพาะของทอด ของมัน ของหวาน ที่มีผลต่อไขมันรอบเอว

 

 

ดังนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดในการลดพุง ผู้ชาย คือการปรับพฤติกรรมการกิน ควบคุมอาหาร เลือกกินแต่อาหารลดพุง ที่มีไขมันต่ำ ลดแป้ง ไขมัน น้ำตาล ทานอาหารแบบพอดี และดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นกว่าเดิม หากมีเวลาเพิ่มเติมควรออกกำลังกายลดน้ำหนัก วันละประมาณ 30-40 นาทีก็เพียงพอแล้ว

 

ส่วนลดซื้ออาหารลดน้ำหนักได้ที่โลตัส

ชวนลูกค้าทรูดาวน์โหลด Lotus's Smart App รับฟรีคูปองส่วนลด รวมมูลค่า 600 บาท

ใช้ได้ถึง 31 ส.ค. 2566

 

 

อาหารลดพุง ผู้ชาย กินอะไรลดพุงได้

วันนี้เราได้รวบรวม อาหารลดพุงเร่งด่วน สำหรับผู้ชาย กินอะไรลดพุงได้ กินอะไรท้องไม่ป่อง ช่วยให้ไขมันรอบเอวลดลงและกระตุ้นการเผาผลาญได้ดี จะมีอาหารลดพุงอะไรบ้าง ไปดูกัน

 


1. กินอะไรลดพุงได้ : อกไก่

อกไก่ เป็นโปรตีนคุณภาพที่มีไขมันต่ำ มีวิตามินและแร่ธาตุ ที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก ทานแล้วอยู่ท้อง อิ่มได้นาน แต่ต้องเป็นอกไก่ ไม่มีหนังเด็ดขาด

 

 

2. กินอะไรลดพุงได้ : ปลาเนื้อขาว

ปลาเนื้อขาว มีไขมันต่ำเมื่อเทียบกับปลาเนื้อแดง และมีแคลอรีน้อย อุดมไปด้วยวิตามิน โปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยสร้างกล้ามเน้อ มีโอเมก้า 3 ช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน หากใครต้องการลดพุง เร่งด่วน ปลาเนื้อขาว เป็นอีกอาหารลดน้ำหนักที่อร่อย หาทานง่าย

 

 

3. กินอะไรลดพุงได้ : ไข่

ไข่ เป็นอาหารที่มีทุกบ้าน อย่างที่รู้กันดีว่า ไข่อุดมไปด้วยโปรตีนที่สูง ช่วยลดไขมันช่องท้อง หรือลดพุงได้ดี สามารถเข้ากับหลายเมนูอาหารลดน้ำหนักได้ อิ่มท้องนาน และยังช่วยสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย แต่ควรเลือกทานเป็นไข่ต้ม ไข่ดาวน้ำ แทนการทานไข่เจียว ไข่ดาวทอดนะ

 

 

4. กินอะไรลดพุงได้ : บรอกโคลี

บรอกโคลี เป็นผักลดความอ้วน ที่มีไฟเบอร์ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ มีวิตามิน มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินและประโยชน์อีกมากมาย ที่ช่วยลดไขมันที่พุงได้ และยังเป็นผักที่กินแล้วอิ่มนานขึ้นอีกด้วย

 

 

5. กินอะไรลดพุงได้ : กล้วยหอม 

กล้วยหอม ช่วยลดน้ำหนัก ลดความอ้วนได้  โดยกล้วยหอม 100 กรัม ให้พลังงานประมาน 120 กิโลแคลอรี่ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารต่างๆ มีโปรตีนมากกว่าแอปเปิ้ล 4 เท่า มีคาร์โบรไฮเดร ฟอสฟอรัส วิตามินเอ และธาตุเหล็กมากกว่า 5 เท่า และมีวิตามินรวมทั้งแร่ธาตุอื่นๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย และกล้วยเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุด ในการเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย และสามารถนำไปใช้ได้ทันที

 

 

6. กินอะไรลดพุงได้ : ถั่วชนิดต่าง ๆ

ถั่ว ช่วยลดพุงได้ เนื่องจากถั่วเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง และอุดมไปด้วยใยอาหาร และวิตามินที่จำเป็น ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญ ช่วยสลายไขมันในช่องท้อง และสามารถทานเป็นอาหารว่างลดความอ้วนได้ แต่ต้องไม่ใช่ถั่วทอด หรือผสมเกลือ ถึงจะช่วยลดน้ำหนักได้ เช่น อัลมอนด์ ฮาเซลนัท พิสตาชิโอ วอลนัท ถั่วลิสง

 

 

7. กินอะไรลดพุงได้ : ธัญพืช

ธัญพืช เป็นอาหารลดพุง ที่ช่วยเร่งกายเผาผลาญไขมัน เช่น ข้าวโอ๊ต เมล็ดทานตะวันอบแห้ง เมล็ดแตงโมอบแห้ง เมล็ดเจีย เมล็ดแฟลกซ์ ข้าวบาร์เลย์ เลนทิล และควินัว เป็นอาหารที่มีพลังงานสูง แต่แคลอรีต่ำ ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย

 

 


อาหารลดน้ำหนัก ช่วยลดพุง ผู้ชายได้ หากเราเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ไขมันต่ำ ไม่หวาน ไม่มัน ไม่ทอด จะทำให้การลดน้ำหนัก ผู้ชาย ง่ายขึ้น และเป็นอีกวิธีลดความอ้วน เร่งด่วน เห็นผลไว จากเพียงแค่ปรับการกิน แต่อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่และหลีกเลี่ยงการกินของที่ทำให้อ้วนด้วยนะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้